Tháng Mười Hai 2, 2021
TIN TỨC

Bitcoin giảm tới 4%, trượt xa hơn từ mức quan trọng 50.000 đô la

  • Bitcoin đã giảm tới 4% vào thứ Năm, trượt xa hơn so với mức quan trọng 50.000 USD.
  • Một nhà phân tích cho biết bitcoin đang gặp khó khăn do thị trường chung căng thẳng trước bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Fed.
  • Giá của nó đã tăng mạnh kể từ tháng 7, vượt qua 50.000 đô la vào thứ Hai trước khi giảm trở lại.

Giá của Bitcoin đã giảm tới 4,4% vào thứ Năm khi đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới trượt xa khỏi mức 50.000 đô la đạt được vào thứ Hai.

Mã thông báo sau đó đã phục hồi một số mặt bằng và giao dịch ở mức 46.990 đô la vào lúc 7.35 giờ sáng theo giờ ET, theo dữ liệu của Bloomberg, giảm 3,5% trong ngày.

Vào thứ Hai, bitcoin đã tăng trên 50.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 sau khi phục hồi mạnh từ mức dưới 30.000 USD vào tháng 7. Động thái này khiến các chuyên gia phấn khích, những người cho rằng nó có thể kích hoạt một chân khác cao hơn.

Nhưng bitcoin kể từ đó đã mất điểm, giảm khoảng 7% so với mức cao thứ Hai tính đến sáng thứ Năm.

Steen Jakobsen, Giám đốc đầu tư tại Ngân hàng Saxo, cho biết: “Tiền điện tử giảm giá trong phiên giao dịch châu Á, với bitcoin chạm mức thấp nhất trong hơn một tuần”.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, lưu ý rằng bitcoin đã giảm trước bài phát biểu quan trọng của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole ảo dành cho các ngân hàng trung ương vào thứ Sáu.

Ông nói: “Bitcoin đang gặp khó khăn ở đây khi các nhà đầu tư chờ đợi xem liệu Chủ tịch Fed Powell có mang đến một bất ngờ diều hâu và giúp thúc đẩy lợi suất kho bạc, điều này làm giảm sự hấp dẫn đối với các tài sản rủi ro hay không”.

Tiền điện tử lớn nhất đã được hưởng lợi chính từ kích thích tài chính và tiền tệ khổng lồ của Hoa Kỳ trong cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch gây ra. Giá của nó có thể trượt nếu Powell tiết lộ rằng ngân hàng trung ương sẽ sớm bắt đầu cắt giảm hỗ trợ của nó.

Moya cho biết: “Bất kể điều gì sẽ xảy ra trong tuần này tại Jackson Hole, nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đang chờ xem liệu sự lo lắng rủi ro có quay trở lại và kích hoạt cơ hội mua bitcoin hay không”.

Related posts

Triển vọng FX: Điều gì sẽ xảy ra đối với Euro hậu ECB

ViewIb

Deutsche Bank: Biến thể Covid-19 là mối lo ngại nhất của thị trường

ViewIb

Doanh số bán lẻ của Úc lao dốc trong tháng 7, nền kinh tế suy thoái

ViewIb

Để lại một bình luận