TIN TỨC

Deutsche Bank: Biến thể Covid-19 là mối lo ngại nhất của thị trường

Các biến thể COVID mới hiện đứng đầu danh sách các mối lo ngại của nhà đầu tư đối với thị trường tài chính, tiếp theo là lạm phát và tăng trưởng kinh tế, theo khảo sát tâm lý thị trường hàng tháng của Deutsche Bank (DE: DBKGn) cho tháng 7 được công bố vào thứ Hai.

Một biến thể Delta đang làm số ca nhiễm mới Covid-19 tăng mạnh trên toàn cầu đã làm chao đảo thị trường trong những tuần gần đây, làm dấy lên lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế thế giới có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Trong một cuộc khảo sát của Deutsche Bank được thực hiện từ ngày 21-23 tháng 7 với khoảng 550 chuyên gia thị trường trên toàn cầu, hơn 60% người được hỏi cho biết họ xem các biến thể mới của Covid-19 đáng lo ngại hơn so với hồi tháng 4, xếp đây là rủi ro hàng đầu.

Lo ngại lạm phát đứng ở vị trí thứ hai, tiếp theo là lo ngại về tăng trưởng. Đa số những người được hỏi trong cuộc khảo sát tháng 7 cho biết họ xem lạm phát tăng lên là nhất thời, tương tự như quan điểm được thể hiện vào tháng 5 và tháng 6.

Một số ít độc giả, 51%, cho biết họ kỳ vọng lạm phát ở châu Âu sẽ trung bình từ 1% đến 2% trong 5 năm tới và không vượt quá mục tiêu.

Theo Reuters

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button