Đồng đô la giảm, NHTW New Zealand tăng lãi suất mạnh nhất trong 22 năm

Đồng đô la đã giảm vào sáng thứ Tư tại châu Á, với đồng euro bị mắc kẹt ở mức thấp nhất trong 5 tuần do cuộc chiến ở Ukraine không có dấu hiệu kết thúc sớm. Các nhà đầu tư cũng tìm hiểu kỹ về lần tăng lãi suất lớn nhất của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) trong 22 năm.

Chỉ số Dollar Index theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã nhích giảm 0,04% xuống 100,250 vào lúc 11:39 PM ET (3:39 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,16% lên 125,56.

Tỷ giá AUD/USD nhích 0,04% lên 0,7462 trong khi tỷ giá NZD/USD nhích 0,03% xuống 0,6847.

Tỷ giá USD/CNY đã giảm 0,01% xuống 6,3653, với việc Trung Quốc sẽ công bố dữ liệu thương mại mới nhất của mình vào cuối ngày.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích lên 0,09% lên 1,3009.

RBNZ đã tăng lãi suất lên 1,5% khi họ đưa ra quyết định chính sách vào đầu ngày, nói thêm rằng “ủy ban đã đồng ý rằng chính sách ‘ít hối tiếc nhất’ của họ là tăng OCR lên ngay bây giờ, thay vì sau này, để vượt qua kỳ vọng lạm phát gia tăng. Tiếp tục thắt chặt tiền tệ là phù hợp. “

Một số nhà đầu tư cũng đã kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục xu hướng thắt chặt.

Nhà kinh tế Ben Udy của Capital Economics nói với Bloomberg: “Quyết định của RBNZ trong việc đẩy nhanh chu kỳ thắt chặt cho thấy họ sẵn sàng hành động một cách dứt khoát để đối phó với lạm phát đang gia tăng”.

“Chúng tôi dự đoán RBNZ sẽ tăng OCR lên 3% vào cuối năm 2022.”

Bank of Canada sẽ đưa ra quyết định chính sách của riêng mình vào cuối ngày. Ngân hàng Trung ương Châu ÂuBank of Korea sẽ công bố quyết định của mình vào thứ Năm.

Ở châu Âu, hy vọng về một giải pháp cho cuộc chiến ở Ukraine đã nhanh chóng mờ đi sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin mô tả các cuộc đàm phán hòa bình lâm vào “tình thế bế tắc”. Đồng euro, vốn nhạy cảm với lo ngại về tác động kinh tế của chiến tranh, đã giảm xuống 1,0821 USD và duy trì gần mức đó trong phiên châu Á.

Đồng đô la Mỹ cũng hạ nhiệt sau một đợt phục hồi gần đây khi các nhà đầu tư tìm hiểu dữ liệu lạm phát hôm thứ Ba từ Hoa Kỳ và hy vọng rằng áp lực giá đã lên đến đỉnh điểm.

Dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 8,5% theo năm trong tháng 3, mức cao nhất kể từ cuối năm 1981. Chỉ số CPI tăng 1,2% theo tháng, trong khi CPI lõi tăng 6,5% theo năm và 0,3% theo tháng.

Dữ liệu lạm phát đã giúp giảm lợi suất của Mỹ, giúp đồng yên tăng giá trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, do số liệu CPI là cao nhất kể từ cuối năm 1981 và Fed có vẻ sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất, nên sự sụt giảm của đồng đô la là rất nhỏ.

Rời bỏ phiếu

Bài này được tạo ra với chúng tôi, đẹp và dễ dàng trình hình thành. Tạo bài viết của bạn!

Hơn

Chúng tôi sẽ rất vui khi nghe thấy suy nghĩ của bạn

Để lại lời nhắn

Tài khoản
tin tức
Giao dịch
Dịch vụ
Thị trường
Quy dịnh
Công Bố Rủi Ro: Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính. 
Contact Us | Privacy Policy
© 2017-2022 Công ty TNHH VWPSC. Mọi quyền được bảo hộ.
 
close

Đăng Nhập

Hoặc với tên:

Quên mật khẩu?

Không có một tài khoản? Đăng ký

Quên mật khẩu?

Nhập dữ liệu tài khoản và chúng tôi sẽ gửi cho anh một liên kết đến mật khẩu.

Mật thiết lập lại liên kết dường như là không hợp lệ hoặc hết hạn.

Đăng nhập

Chính Sách Bảo Mật

Thêm vào bộ sưu Tập

Không Có Bộ Sưu Tập

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các bộ sưu tập bạn đã tạo ra trước.

Wiki Forex Chứng khoán
Logo
Giỏ hàng