Tháng Mười Hai 2, 2021
TIN TỨC

Thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao mới, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng khi tuần đầy biến động kết thúc

NEW YORK (Reuters) – Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Sáu sau một tuần đầy khó khăn, trong đó các nhà đầu tư lo lắng về biến thể Delta coronavirus và cổ vũ cho sự phục hồi kinh tế, trong khi lợi suất Kho bạc Mỹ tăng trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Cổ phiếu công nghệ Megacap và thu nhập doanh nghiệp khả quan đã giúp thúc đẩy các chỉ số chính của Mỹ tăng trở lại. Lợi tức trên các Kho bạc Hoa Kỳ cũng tăng, cũng như đồng đô la, khi các nhà đầu tư chú ý đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới để biết những gợi ý về sự phục hồi kinh tế Mỹ sau đại dịch COVID-19 và khi nào ngân hàng trung ương sẽ rút lại hỗ trợ cho nền kinh tế.

“Đó chắc chắn là một giai đoạn thực sự mạnh mẽ. Hiện tại, nó có vẻ hợp lý dựa trên kết quả thu nhập cao. Chúng tôi đã ổn định lãi suất, điều này rất hữu ích. Khi kinh tế tiếp tục phục hồi, miễn là mọi người vẫn tiếp tục thoát ra khỏi đó bất chấp Delta Jeff Buchbinder, chiến lược gia cổ phiếu của LPL Financial (NASDAQ: LPLA ) , cho biết cổ phiếu có thể tăng cao hơn . “Chúng tôi nghĩ rằng chuyến đi sẽ trở nên gập ghềnh hơn trong nửa sau, nhưng chúng tôi nghĩ rằng thị trường tăng giá vẫn tiếp tục.”

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 238,2 điểm, tương đương 0,68%, đóng cửa tuần tại 35,061.55, trong khi chỉ số S & P 500 tăng 44,31 điểm, tương đương 1,01%, lên 4,411.79. Các Nasdaq Composite thêm 152,39 điểm, tương đương 1,04%, đóng cửa ở mức 14,836.99.

Đồng bạc xanh vào thứ Sáu đã ghi nhận tuần tăng thứ hai sau một vài ngày đầy biến động khi khẩu vị rủi ro giảm dần và suy yếu.

Các chỉ số đồng USD , mà các biện pháp đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ lớn, là hơi cao hơn vào ngày tại 92,894. Đó là mức cao nhất trong 3-1 / 2 tháng là 93,194 đạt được vào thứ Tư.

Trong tuần, nó đã tăng 0,1%, sau khi tăng 0,6% trước đó.

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm dao động quanh mức 1,3%, cao hơn gần 17 điểm cơ bản so với mức thấp nhất trong 5 tháng được thiết lập vào hôm thứ Ba, nhưng vẫn ở mức thấp trong một phạm vi gần đây. Trái phiếu chuẩn giao dịch tăng 2,1 điểm cơ bản lên 1,288% sau một thời gian ngắn tăng trên 1,3%.

“Chúng tôi đang kết thúc một tuần với một giao dịch rất tốt đẹp và nó được thúc đẩy chủ yếu bởi thu nhập và thu nhập cụ thể từ các cổ phiếu nói với người tiêu dùng, đây không phải là một câu chuyện mới nhưng đó là một câu chuyện tạo thêm động lực cho giao dịch nửa cuối năm, “Peter Kenny, người sáng lập Kenny & Co LLC, công ty mẹ của Giải pháp Ban chiến lược và Kenny’s Com Comments, một bản tin kinh tế và chính trị dựa trên người đăng ký cho biết.

Sau khi giảm trước đó trong phiên giao dịch, giá dầu đã được ấn định vào cuối tuần tăng nhẹ.

Steve Massocca, giám đốc điều hành tại Wedbush Securities, cho biết: Các nhà đầu tư đã cho rằng “mọi thứ sẽ được cải thiện, du lịch sẽ tăng lên”. “Có những lo ngại về biến thể Delta.”

Massocca nói thêm, “Nếu luận án đó bị rơi vào tình trạng nguy hiểm, nó sẽ gây trở ngại cho sự ‘ham chơi’ trên thị trường.”

Một số khu vực của Hoa Kỳ đang thực hiện quy định về mặt nạ một lần nữa do các trường hợp COVID-19 mới, trong khi những nơi khác thì không, dẫn đến sự nhầm lẫn.

Hoạt động kinh doanh của Mỹ tăng trưởng với tốc độ vừa phải trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 7 trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, cho thấy hoạt động kinh tế đang hạ nhiệt, một báo cáo từ công ty dữ liệu IHS Markit cho thấy hôm thứ Sáu.

Lợi nhuận doanh nghiệp khả quan đã giúp thị trường chứng khoán. American Express Co (NYSE: AXP ) đã tăng 1,7% sau khi công bố lợi nhuận quý II cao hơn kỳ vọng.

Các công ty truyền thông xã hội Twitter Inc (NYSE: TWTR ) và Snap Inc (NYSE: SNAP ) đã tăng lần lượt 3,8% và 24,5% sau kết quả khả quan của họ.

Các thị trường tài chính đã xoay chuyển từ hướng này sang hướng khác trong tuần này khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá xem biến thể Delta tăng mạnh có ý nghĩa như thế nào đối với nền kinh tế thế giới.

Sau khi ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 5 vào thứ Hai, chỉ số chứng khoán S&P 500 đã tiếp tục công bố mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ tháng 3 một ngày sau đó. Các thị trường tiền tệ, trái phiếu và hàng hóa đã có những biến động tương tự.

Related posts

Bitcoin giảm tới 4%, trượt xa hơn từ mức quan trọng 50.000 đô la

ViewIb

Hoa Kỳ giảm cáo buộc gian lận thị thực đối với nhà nghiên cứu Trung Quốc

ViewIb

Đô la Mỹ đang trên đà tăng giá trong tuần thứ hai; Cuộc họp tập trung của Fed

ViewIb

Để lại một bình luận