Thủ tướng chia sẻ với Chủ tịch WEF về kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa

hủ tướng chia sẻ với Chủ tịch WEF về kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa

Thủ tướng chia sẻ với giáo sư Klaus Schwab một số vấn đề lớn, có tính định hướng của Việt Nam và đề nghị Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế thế giới tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam.

Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Chiều 13.4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với giáo sư Klaus Schwab, Chủ tịch sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Đối thoại Chiến lược quốc gia Việt Nam – WEF hồi tháng 10.2021. TTXVN

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao vai trò của WEF là diễn đàn kinh tế hàng đầu; mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác thực chất, hiệu quả giữa Việt Nam với WEF và các tập đoàn thành viên của WEF.

Thủ tướng cũng chia sẻ với giáo sư Klaus Schwab một số vấn đề lớn, có tính định hướng, là những quan điểm phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo đó, Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam tiếp tục xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa và nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam không hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để chạy theo tăng trưởng kinh tế đơn thuần.

Thủ tướng cho biết, Việt Nam tập trung xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện, hiệu quả, với phương châm lấy nguồn lực bên trong là cơ bản, chiến lược, lâu dài; nguồn lực bên ngoài là quan trọng, đột phá.

Từ đó, ông đề nghị WEF tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam, nhất là tư vấn chính sách giúp Việt Nam hoàn thiện thể chế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng xanh, bền vững, thực hiện chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó, kết nối Việt Nam với các tập đoàn, quỹ đầu tư toàn cầu uy tín, hỗ trợ Việt Nam thu hút đầu tư, tài chính từ các tập đoàn thành viên của WEF, nhất là trong các lĩnh vực công nghệ cao, chuyển đổi năng lượng, chuyển đổi số, phát triển cơ sở hạ tầng…

Việt Nam tham dự Hội nghị WEF Davos vào tháng 5.2022

Giáo sư Schwab bày tỏ đặc biệt ấn tượng và chúc mừng Việt Nam đã đạt nhiều kết quả quan trọng về phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế trong năm 2021.

Ông Schwab cho rằng, với định hướng phát triển đúng đắn, cam kết và quyết tâm chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cũng như tiềm năng con người, Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội to lớn để phát triển mạnh mẽ, trở thành một đối tác xây dựng của cộng đồng quốc tế trong các nỗ lực định hình tương lai; đồng thời là điểm đến được các doanh nghiệp toàn cầu, đặc biệt các thành viên của WEF đánh giá cao.

Giáo sư Schwab khẳng định, WEF và cá nhân ông có nhiều tình cảm và quan tâm sâu sắc đến Việt Nam, cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, hợp tác với Việt Nam thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đề xuất hai bên ký kết thỏa thuận đối tác nhằm tạo khuôn khổ hợp tác thực chất, hiệu quả trong thời gian tới.

Giáo sư Schwab cho biết, WEF đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị thường niên WEF Davos (Thụy Sĩ) vào các ngày 22 – 26.5 sắp tới theo hình thức trực tiếp với chủ đề “Lịch sử ở giai đoạn bước ngoặt: Chính sách của chính phủ và chiến lược của doanh nghiệp”.

Ông Schwab mời Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự và phát biểu tại diễn đàn; cho rằng với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay.

Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa quan trọng của Hội nghị thường niên WEF Davos sắp tới; khẳng định Việt Nam sẽ tham dự và đóng góp tích cực tại hội nghị. Thủ tướng cũng mời giáo sư Klaus Schwab sớm dẫn đầu đoàn doanh nghiệp thành viên đến thăm Việt Nam.

Lê Hiệp

Rời bỏ phiếu

Bài này được tạo ra với chúng tôi, đẹp và dễ dàng trình hình thành. Tạo bài viết của bạn!

Hơn

Loại:

3 Ý kiến

Để lại lời nhắn

Tài khoản
tin tức
Giao dịch
Dịch vụ
Thị trường
Quy dịnh
Công Bố Rủi Ro: Giao dịch các công cụ tài chính và/hoặc tiền điện tử tiềm ẩn mức độ rủi ro cao, bao gồm rủi ro mất một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư, và có thể không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Giá cả tiền điện tử có độ biến động mạnh và có thể chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài như các sự kiện tài chính, pháp lý hoặc chính trị. Việc giao dịch theo mức ký quỹ gia tăng rủi ro tài chính. 
Contact Us | Privacy Policy
© 2017-2022 Công ty TNHH VWPSC. Mọi quyền được bảo hộ.
 
close

Đăng Nhập

Hoặc với tên:

Quên mật khẩu?

Không có một tài khoản? Đăng ký

Quên mật khẩu?

Nhập dữ liệu tài khoản và chúng tôi sẽ gửi cho anh một liên kết đến mật khẩu.

Mật thiết lập lại liên kết dường như là không hợp lệ hoặc hết hạn.

Đăng nhập

Chính Sách Bảo Mật

Thêm vào bộ sưu Tập

Không Có Bộ Sưu Tập

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các bộ sưu tập bạn đã tạo ra trước.

Wiki Forex Chứng khoán
Logo
Giỏ hàng